ในที่สุดก็เรียนจบแล้วครับ

กว่าจะจบได้แทบรากเลือด คือโปรเจคก็ยากอยู่แล้วนะ แล้วตรงเล่มปริญญานิพนธ์ก็มาติดตรงไดอะแกรมภาพเดียว เกือบไม่จบเพราะไดอะแกรมนี่และ เอื้อออ...

หลังจากจบแล้ว อาจารย์เซ็นแล้ว ผมก็เร่ร่อนอยู่แถวมหาลัย นั่งเล่นเนตในมหาลัยสบายใจ เนตเร็ว อาศัยโหลดบิตครับ แปบๆเสร็จ จนตอนนี้ฮาร์ดดิสก์กำลังจะเต็มทั้งในเครื่องและนอกเครื่อง แต่แล้วมีมารมาผจญ มีธุรกิจเครือข่ายเจ้าหนึ่งโดยเพื่อนผมเองจะมาพูดให้ฟัง ทีแรกก็ยอมฟังไปครับ จะได้ไม่ต้องมาอีก ที่ไหนได้ คราวต่อไปมันจะต่อบทที่ 2 บอกว่า มาวางแผนอนาคตกันเถอะ บ้าแล้ว ยังกะจะมาแต่งงานมีลูกกะกุ เลยตัดสินใจโทรบอกพ่อแม่ว่าจบสมบูรณ์แล้ว มารับ มาขนของกลับโหน่ยย - -" คนจะโหลดบิตอย่างสบายใจหน่อยไม่ได้ เอื้ออออ...
 
กลับไปอยู่บ้าน ยังไม่ค่อยชินเลยครับ ทุกครั้งที่กลับบ้าน ใจก็คิดว่าอยู่ไม่กี่วันเดี๋ยวก็กลับมอละ แต่ครั้งนี้มันไม่ใช่อีกต่อไป มันเป็นการกลับมาอยู่บ้านอย่างถาวร ก็รู้สึกแปลกๆในใจ
 
วันที่สองของการกลับมาอยู่บ้าน ก็ได้ออกไปร่อนเลย กับผองเพื่อนมอปลายที่เรียนจบแล้วเช่นกัน บ้างก็จะเรียนต่อ บ้างก็จะหางาน คนที่จะหางานก็หาแถวบ้านนี่แหละครับ ผมก็คิดจะหางานทำแถวบ้านเหมือนกัน ขี้เกียจจะไปไหนแล้ว
 
ร่อน ทั้งวัน ร่อนจนสมใจ วันต่อมาก็เริ่มเปิดเนตหางานแล้วครับ เท่าที่หาได้แถวๆบ้านเอาแบบเกือบตรงสายก็มีแต่ครูสอนคอมพิวเตอร์ bookmark เก็บไว้ พ่อแม่กลับมาบ้านก็ปรึกษาเลย จนแม่บอกว่า ถ้าอยากจะเป็นครูนะ แม่เคยคุยกับเพื่อนไว้เรื่องนี้ ถ้าแกจบแล้วเนี่ยแม่จะโทรหาเค้าแล้วนะ
 
แล้ว แม่ก็โทรไป เค้าที่ว่านี่คืออาจารย์โรงเรียนหนึ่ง ซึ่งอาจารย์คนนี้มีหน้าที่ มีอำนาจในการรับคนเข้าทำงาน โรงเรียนนี้เป็นโรงเรียนเอกชนนะครับ พอเค้ารับสาย คุยกันไม่นาน เค้าก็บอกว่าให้เอามาเลย มาคุยกัน รับเลยๆ
 
เอาแล้ว จะเป็นครูแล้วเหรอกุ นึกภาพไม่ออกเลยว้อย..!!
 
วัน ต่อมา ซึ่งก็คือวันนี้ล่ะครับ (ขณะกำลังเขียน 9 มิถุนายน 2554) ก็ได้ไปยังโรงเรียนนั้น โดยมีพ่อกับแม่ไปด้วย ถึงกับลงทุนลางานช่วงเช้ามาเลย หรือเค้าไม่มีสอนช่วงเช้านะ (พ่อกับแม่ก็เป็นครูครับ แต่ไม่ใช่โรงเรียนนี้) เรื่องเอกสารพวกใบรับรองจบการศึกษา หรือใบทรานสคริปท์ ไม่มีปัญหาครับ คุุยกันได้ แต่เอามาเร็วๆก็ดี
 
หน้าที่ความรับผิด ชอบในการสอนของผมก็คือ เด็กประถม1 และประถม2 ผมได้มีโอกาสขึ้นไปดูการเรียนการสอนของห้อง ป.2/4 ซึ่งคาบแรกมีเรียนคอมพิวเตอร์พอดี เด็กมันก็คุยกันเสียงดังล่ะครับ แต่คุณครูใจเย็น และเอาอยู่ ผมก็หวั่นๆ กุจะรอดมั้ยวะเนี่ย ก็ได้แอบๆจำวิธีสอนของคุณครูและจดๆมาบ้างเหมือนกัน ไม่นานผมก็ขอตัวลงไปยังห้องเดิมที่พ่อกับแม่อยู่
 
พ่อกับแม่แนะนำว่าควรรีบไปขอใบรับรองจบการศึกษากับใบทรานสคริปต์ ผมก็เห็นด้วย อยากกลับไปเยี่ยมมออยู่พอดี จึงรีบออกเดินทางทันที นั่งรถเหนื่อยมาก พริบตาเดียวตัดฉากไปที่นครปฐม...
 
ตรงไปกองบริการ การศึกษาก่อนเลยครับ เกือบไม่ทันแน่ะ มาถึงสามโมงเย็น เค้าปิดรับจ่ายตังตอนสามโมงครึ่ง ทำเรื่องวันนี้ ได้เอกสารพรุ่งนี้ โอเค
 
จากนั้นกลับไปนั่งที่เดิมที่คุ้ยเคย ใต้ตึกศูนย์รวม (ศ.ร.) ก็นึกว่าผมจะต้องนั่งคนเดียว ที่ไหนได้ เพื่อนแกงค์เดิมอยู่กันเกือบครบ สุดยอดมาก ไม่ต่างกับตอนยังทำโปรเจคอยู่
 
*สรุป..
เรียนจบแล้ว
ได้งานทำแล้ว เป็นครูสอนคอมพิวเตอร์ ชั้น ป.1 ป.2
 
**หมายเหตุ
รับปริญญา ซ้อม 17-18 ซ้อมใหญ่ 19 วันรับจริง 21 ทั้งหมดนี่เดือนกรกฎาคมครับ
ช่วงนั้นก็เช่าหอรายวันเอาไว้แล้ว หรูด้วยแน่ะ
ต่อไปจะพยายามอัพถี่ขึ้น คงหนักไปทางเรื่องการทำงานแหละครับ ติดตามกันได้ เนะ!!

Comment

Comment:

Tweet

T^T เมิงงมา ม.อีกทีวันซ้อมเลยหรอ..

ไว้จะไปถ่ายรูปด้วยนะเสี่ยตุลย์์์์!!!!

ป.ล. คิดถึงตอนปี ๑ ว่ะ

ที่กูไปนอนห้องเมิงบ่อยมว๊ากกกกก

แล้วตอนนั้นแม่เมิงมาที่ห้อง

เมิงเก็บชุดนอนกูเกือบไม่ทัน 5555+sad smile

#5 By ' I'm E29AZA ' on 2011-06-11 11:09

ยินดีด้วยยยยย
คุงคูลิกาสิด

อย่าแอบเลี้ยงต้อยนะตุ่นตุ๊น (ของเพ่~~~~)

คิดถึงจู้บๆ

#4 By ~Ryu-Ryu~ on 2011-06-10 18:35

อิตุลย์

กูจะขอแก้ไข

มึงทำปริญญานิพนธ์โว๊ยยยย

ไม่ใช่วิทยานิพนธ์

แสรด!!!!!

มีงานทำแล้วดีใจด้วย สอนเด็กให้รู้เรื่องล่ะมึงงงง

แล้วรีบมาขอกูไว้ไวนะ >///< ฮ่าๆๆๆHot!

#3 By ' I'm E29AZA ' on 2011-06-10 13:13

เรียนจบแล้ว แถมได้งานเป็นคุณครูแล้วด้วย
ยินดีด้วยจ้าา เอาใจช่วยให้มีความสุขกับงานที่ทำเน้อ cry

#2 By elRion on 2011-06-10 02:26

ยินดีด้วยนะครับ สู้ๆconfused smile confused smile confused smile

#1 By FKFT on 2011-06-10 00:52